Thăm cơ ngơi giản dị của tỷ phú Warren Buffett

3/8/120 nhận xét

[Thư viện marketing] Warren Buffett, một trong những người giàu nhất thế giới và cũng là tỷ phú không giống như những tỷ phú khác. Quan điểm cá nhân của Buffett về nơi ở rất tiết kiệm, giản dị.

Ông không chỉ cam kết dành 99% tài sản của mình cho công việc từ thiện mà còn cho rằng người giàu nên bị đánh thuế nhiều hơn. Không chỉ vậy, sự khác biệt của ông còn thể hiện ở chính nơi ở, nơi nghỉ dưỡng cũng như nơi làm việc của ông.

Dưới đây là những bức ảnh về ngôi nhà lâu năm và nơi nghỉ dưỡng của tỷ phú này.

Nơi làm việc đơn sơ


Trụ sở của Tập đoàn toàn cầu khổng lồ Berkshire Hathaway chỉ chiếm một tầng của một tòa nhà văn phòng ở Omaha và đáng ngạc nhiên hơn là phòng làm việc của Buffett không có máy tính xách tay, máy tính điện tử hay thậm chí cả bảng giá chứng khoán như tưởng tượng của mọi người

Ngôi nhà cũ kỹ


Thay vì sở hữu cùng lúc nhiều ngôi nhà, "Nhà hiền triết vùng Omaha" sống gần như cả đời trong một ngôi nhà duy nhất. Ông mua căn nhà này vào năm 1958 với giá 31.500 USD, tính theo thời giá hiện tại sẽ vào khoảng 250.000 USD.

Căn nhà này nằm ở một góc khá sầm uất của trung tâm thành phố Omaha, có kiến trúc khá cổ điển từ 1921, hiện tại có chỉnh sửa đôi chút. Với diện tích 610m2, đây không phải là một căn nhà nhỏ nhưng chưa được gọi là dinh thự (thường phải khoảng từ 100m2 trở lên).

Không cần nhà đắt tiền...


Giá hiện tại của căn nhà này trên trang môi giới bất động sản Realtor.com sẽ khoảng 652.619 USD còn theo mức định giá của Zestimate căn nhà này chỉ vào khoảng 591.000 USD.

Theo Công ty môi giới địa ốc Trulia, giá trung bình của những ngôi nhà tương tự như nhà của Buffett ở Omaha là 280.162USD, còn giá trung bình của các căn nhà rao bán ở đây là 236.462 USD.

Thậm chí, ngôi nhà của Buffet không phải là ngôi nhà định giá cao nhất ở khu vực này. Ngôi nhà nhỏ hơn ngay cạnh nhà Buffet được Zestimate định giá 794.500 USD và Realtor.com định giá 826.870 USD.

Trong bức thư Buffet gửi các cổ đông vào năm 2010, ông chia sẻ rằng ngôi nhà là thứ đắt thứ 3 mà ông đầu tư sau 2 chiếc nhẫn cưới.

Buffett từng phát biểu trong chương trình "The World's Greatest Moneymaker" của BBC rằng: "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi ở căn nhà này. Tôi sẽ chuyển đến một ngôi nhà khác nếu như tôi thấy mình hạnh phúc hơn ở đó. Làm sao tôi có thể cải thiện cuộc sống của mình bằng cách có 10 ngôi nhà ở khắp nơi trên thế giới? Tôi không muốn mình phải dành thời gian để quản lý 10 cái nhà và càng không muốn ai đó phải giúp tôi làm việc đó".

"Ngôi nhà này rất tốt. Tôi cảm thấy ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Ở đây tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi chưa từng nghĩ tới sẽ có một ngôi nhà nào tốt hơn", Bufftett phát biểu trước báo giới.

Tháng 2 vừa qua, Buffett lại tiếp tục thể hiện quan điểm phi vật chất của mình với phóng viên của Charlie Rose: "Tôi có mọi thứ mà tôi muốn. Tôi có rất nhiều bạn bè và nhiều người trong số họ có nhiều tài sản. Nhưng trong một vài trường hợp, tôi cảm giác tài sản làm chủ họ chứ không phải họ làm chủ tài sản".

Nhà nghỉ dưỡng khiêm tốn


Buffett từng sở hữu một căn nhà nghĩ dưỡng ở bờ biển Laguna, California và đã bán đi vào năm 2005 với giá 5,45 triệu USD. Căn nhà này đã trải qua nhiều lần sang nhượng sau đó và lần giao dịch cuối cùng là vào mùa xuân năm nay với giá 4,3 triệu USD.

Ngôi nhà có diện tích 288m2 với 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm, tọa lạc bên bờ biển Laguna, cạnh đường cao tốc Pacific Coast Highway. Mặc dù có giá hàng triệu USD nhưng đây vẫn là một căn nhà nghỉ dưỡng khiêm tốn nếu xét đến vai trò là nơi thư giãn của một tỷ phú.

Phòng khách


Phòng khách trong căn nhà nghỉ dường Buffet từng sở hữu có trần cao và hướng ra biển. Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1955 nhưng vẫn giữ được vẻ tươi mới. Duy chỉ có chiếc lò sưởi bằng gạch hình chữ L là cho thấy gốc gác hàng thế kỷ của căn nhà.

Phòng ngủ chính


So với những tiêu chuẩn hiện hành thì đây là một phòng ngủ với diện tích khiêm tốn cho dù đã có ban công, có thể đón ánh sáng tự nhiên và hướng ra biển.

Phòng ngủ phụ


Đối với một căn nhà ở tầm giá tương tự, phòng ngủ phụ của căn nhà này có thể bị xem là chật chội. Căn nhà này còn có hai phòng ngủ nữa, tuy nhiên trong đó có một phòng ở tầng trên cùng với trần nhà dốc, chỉ phù hợp cho trẻ em.
Theo Vef (Bích Ngọc từ CNBC)
Chia sẻ cho bạn :
Hot!

Tư vấn quản trị

Xem thêm »

Tư vấn tiếp thị

Xem thêm »

Tư vấn bát tự

Xem thêm »

Tư vấn phong thủy

Xem thêm »
 
TOP